Hạt tiêu sọ Daklak hay còn gọi là hạt tiêu trắng là một loại tiêu được sản xuất tại tỉnh Đắk Lắk. Hạt tiêu sọ Daklak có hương vị đậm đà, cay nồng, có màu trắng ngà và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Hạt tiêu Daklak có chất lượng tốt do được trồng trên đất phù sa đỏ, được chăm sóc kỹ lưỡng và sơ chế hoàn toàn bằng thủ công. Hạt tiêu sọ Daklak đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trên thị trường Việt Nam và thế giới.
HẠT TIÊU SỌ ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Hạt tiêu sọ là loại tiêu được làm ra từ quả tiêu chín và được phơi khô. Quá trình sản xuất hạt tiêu sọ bao gồm các bước sau đây:
1. Thu hoạch: Quả tiêu được thu hoạch khi chín, khi đó hạt tiêu có màu đỏ, cam hoặc xanh đậm,…
2. Sơ chế: Sau khi thu hoạch, hạt tiêu được sàn lọc những hạt tiêu nhỏ, không đạt chất lượng sau đó quả tiêu được rửa sạch và mang đi sơ chế
3. Tách vỏ: Hạt tiêu được tách lớp vỏ bằng máy tách vỏ hạt tiêu hoặc chà sạch lớp vỏ bằng cách thủ công.
4. Sấy khô: Sau khi tách vỏ, hạt tiêu được sấy khô trong lò sấy hoặc phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
5. Đóng gói: Sau khi sấy khô, hạt tiêu sọ được đóng gói trong túi hoặc hộp để bảo quản. Sau khi qua các bước trên, hạt tiêu sọ sẽ có màu trắng và một hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và làm gia vị.
Quý khách hàng muốn mua hạt tiêu sọ Daklak có thể liên hệ qua số Hotline 0961 643 747 (Zalo). Chúng tôi chuyên sỉ lẻ toàn quốc, hàng có quanh năm.